• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

LÀM SAO ĐỂ CÙNG CON VƯỢT QUA KHỦNG HOẢNG TUỔI LÊN 3 THẬT NHẸ NHÀNG?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trong quá trình phát triển tâm trí của con, khủng hoảng tuổi lên 3 là một hiện tượng tự nhiên. Tình trạng này kéo dài từ nửa cuối năm 3 tuổi đến nửa đầu năm 4 tuổi. Bạn lo lắng tìm cách cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3 sao cho nhẹ nhàng hơn? Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng.

Đây là giai đoạn tạo ra nhiều thử thách trong mối quan hệ kết nối cảm xúc của bạn và con. Bởi đôi khi, con rất ngang ngược, cãi lại lời bạn bằng hành động hay lời nói, khăng khăng đòi một món gì đó dù không thực sự muốn mà chỉ vì thói quen được đáp ứng yêu cầu trước đó…

Bạn lo lắng tìm cách cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3 sao cho nhẹ nhàng hơn? Sau đây là một số gợi ý mà bạn có thể áp dụng:

  • Hạn chế tối đa la mắng, giận dữ khi trẻ ương bướng: Cùng giữ cảm xúc bình tĩnh và tự nhắc rằng, đây là phản ứng tạm thời theo lứa tuổi của con, la hét chỉ làm con khủng hoảng nhiều hơn. Đây cũng là cách làm gương cho con trong ứng xử;
  • Lắng nghe và cho con cơ hội lựa chọn: Trước những đòi hỏi của con, cha mẹ nên đưa ra từ 2 – 3 lựa chọn. Trẻ cảm thấy mình được lắng nghe, được quan tâm, được hỏi ý kiến;
  • Phát huy sức mạnh của những chiếc ôm: Chắc chắn, bạn sẽ thấy sự điềm tĩnh của con nhiều hơn và bạn cũng dễ dàng kết nối với con hơn.
  • Time-out: Đây là một hình thức phạt không có bất cứ lời la mắng nào. Hãy để con ở không gian yên tĩnh trong nhà, an toàn, một mình, trong 10 phút, dù con có khóc thế nào đi nữa. Nói cho con hiểu: Khi con bình tĩnh lại, con sẽ quay lại chơi cùng mọi người. Sau đó, đến bên con, ôm con và giải thích mọi chuyện với con.

Đây là giai đoạn con rất cần sự quan tâm, kiên nhẫn từ cha mẹ. Lắng nghe và cùng con vượt qua khủng hoảng tuổi lên 3 thật nhẹ nhàng, cha mẹ nhé!

---

FasTracKids - Sẵn sàng đồng hành từng bước trưởng thành của các con!


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2024 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design