• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

DẠY KỸ NĂNG SỐNG CHO CON QUA CÁC HOẠT ĐỘNG THỰC TIỄN NGÀY TẾT

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tết cổ truyền chứa đựng nhiều giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc. Đây cũng là dịp mà cha mẹ, thầy cô… vừa tạo điều kiện vui chơi, vừa giáo dục những kỹ năng sống cần thiết cho trẻ.

Tết đẹp đâu chỉ mai, đào

Phút giây sum họp, ngọt ngào nên Xuân

Bên cạnh các hoạt động ở trường như gói bánh tét, bánh chưng, vẽ hoa, làm thiệp chúc Tết, trải nghiệm các hoạt động trò chơi dân gian… thì trẻ sẽ cùng cha mẹ thực hiện các hoạt động:

- Tham gia phụ giúp cha mẹ dọn dẹp – vệ sinh đồ chơi, bàn học, sách vở, xếp quần áo, quét nhà, trang trí để đón Tết. Qua đó, giải thích ý nghĩa của hoạt động, tượng trưng cho việc dọn những “bừa bộn” của năm cũ để chào đón năm mới tốt đẹp hơn, tươi mới, may mắn hơn”.

- Cho con cùng tham gia chuẩn bị bữa cơm tất niên cuối năm và tân niên mùng 1 từ những việc đơn giản nhất có thể. Giúp con hiểu được ý nghĩa của việc chuẩn bị mâm cơm cúng ông bà, tổ tiên này không chỉ là văn hóa tín ngưỡng dân tộc mà còn thể hiện sự kết nối giữa các thế hệ, ý nghĩa sum họp, yêu thương và tôn trọng lẫn nhau, sự quan trọng của tình cảm gia đình.

- Hướng dẫn con chúc Tết ông bà, cha mẹ, người lớn. Đồng thời, giúp con hiểu được ý nghĩa của lì xì. Đó là cách trao nhau may mắn kèm lời chúc ý nghĩa trong năm mới, đem lại điều lành, điều tốt cho nhau trong năm mới. Nhất là dạy con cách ứng xử khi trao và nhận lì xì, không nên mở lì xì trước mặt người chúc, giá trị tiền lì xì không quan trọng, quan trọng là lời chúc và sự chân thành dành cho nhau.

Các hoạt động trên đơn giản và dễ dàng áp dụng nhưng lại có ý nghĩa rất quan trọng trong việc dạy con các ứng xử cũng như kỹ năng sống thường nhật.

Chúc cha mẹ và các con Tết sum vầy – Đủ đầy phúc lộc!

---

FasTracKids - Sẵn sàng đồng hành từng bước trưởng thành của các con!


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2024 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design