• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

BẠN CÓ DÀNH THỜI GIAN “TRÒ CHUYỆN CHẤT LƯỢNG” CÙNG CON?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Không chỉ là trò chuyện mà là trò chuyện chất lượng. Đây là điều rất quan trọng trong mối liên hệ gắn kết giữa cha mẹ và các con, là nguồn năng lượng nuôi dưỡng tâm hồn và sự phát triển cho trẻ.

Nếu trẻ được tham gia “Trò chuyện chất lượng” với người lớn càng nhiều thì vốn từ của chúng càng rộng. Khi vốn từ của chúng càng rộng ngay từ tuổi mẫu giáo thì chúng càng đọc hiểu tốt hơn, thậm chí là đến 11 năm sau đó.

Khi bị la mắng, trẻ có thể buồn, mất tự tin, ngại chia sẻ với cha mẹ. Khi bị ra lệnh, trẻ tỏ ra không quan tâm, không hợp tác. Hai tình huống này đều cản trở việc học ngôn ngữ của trẻ và không được xem là trò chuyện.

Ở đây, FasTracKids muốn nhắc đến là “Trò chuyện chất lượng”. Trẻ được lắng nghe, được đặt câu hỏi, được tương tác, được giao lưu ánh mắt, được phản hồi thông tin trong không gian và tâm thế thoải mái. Dù chỉ từ 15 – 30ph mỗi ngày, điều này vẫn làm nên sự gắn kết màu nhiệm trong quan hệ giữa bạn và các con. Hơn cả thế, đó còn là nguồn lực vô hình giúp trẻ phát triển ngôn ngữ, tự tin và cảm nhận được sự an tâm, hạnh phúc.

Qua đó, cha mẹ hiểu con hơn, con cũng hiểu cha mẹ hơn. Đây cũng là sợi dây kết nối để hành trình giáo dục con trẻ trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Không cần quá nhiều thời gian, sau mỗi ngày đi học về, bạn nên đặt cho con những câu hỏi, thể hiện sự quan tâm, chứ không là dò xét sai – đúng để la rầy. Trò chuyện như những người bạn, lắng nghe điều con kể và có phản ứng phù hợp.

Ví dụ: Hôm nay, ở trường có những điều gì làm con vui? Con thích hoạt động nào hôm nay? Con chơi cùng những bạn nào? Có điều gì làm con lo lắng? Mẹ rất thích nghe con kể chuyện ở trường… Điều gì con cảm thấy thích thú nhất hôm nay?

---

FasTracKids Việt Nam – Cùng con rèn luyện kỹ năng sống, lớn khôn từng ngày!


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2024 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design