• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

KỸ NĂNG SỐNG CẦN CÓ ĐỐI VỚI HỌC SINH TIỂU HỌC

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Hiện nay, nhiều trường học đã ngày càng quan tâm hơn đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học. Và chương trình giáo dục mà phụ huynh mong muốn con mình được học tập là hướng đến rèn luyện được cho trẻ tinh thần tự lập, tinh thần đội nhóm, nhất là phát triển năng lực cá nhân.

Học sinh có được kỹ năng sống, nghĩa là, qua quá trình được giáo dục hoặc trải nghiệm trực tiếp, các em tiếp thu được những kỹ năng dùng để xử lý tốt hơn các vấn đề thường gặp trong các tình huống của đời sống.

Vấn đề cốt lõi của kỹ năng sống mà các em cần có không chỉ là nhận thức, mà là cách vận dụng kiến thức đã tích lũy được vào việc xử lý các tình huống thực tiễn với hiệu quả cao nhất.

Hiện nay, nhiều trường học đã ngày càng quan tâm hơn đến việc giáo dục kỹ năng sống cho học sinh tiểu học. Và chương trình giáo dục mà phụ huynh mong muốn con mình được học tập là hướng đến rèn luyện được cho trẻ tinh thần tự lập, tinh thần đội nhóm, nhất là phát triển năng lực cá nhân.

Với nhiều mục tiêu và mong muốn tích cực cho các em, các câu hỏi đặt ra, liệu thực sự kỹ năng sống nào là cần thiết cho học sinh tiểu học để các em đạt được những điều trên? Trả lời được câu hỏi này sẽ giúp nhà trường, cha mẹ có được mục tiêu rõ ràng hơn trong việc lựa chọn nội dung, phương pháp, chương trình giáo dục thật sự phù hợp cho các em.

Có 05 kỹ năng sống cơ bản mà học sinh tiểu học cần có, đó là:

1.    Kỹ năng tự phục vụ bản thân

2.    Kỹ năng giao tiếp

3.    Kỹ năng làm việc nhóm

4.    Quản lý cảm xúc (EQ)

5.    Kỹ năng tự bảo vệ bản thân.

05 kỹ năng này cần được bồi đắp thường xuyên, kiên trì theo thời gian. Khi mọi thứ được “đong đầy”, “thẩm thấu”, thì những vận dụng, ứng xử sẽ như là một thói quen. Các kỹ năng dần trở thành một phần như chính trong tính cách của các em.

Chương trình giáo dục kỹ năng sống của FasTracKids (Bản quyền Hoa Kỳ) được các chuyên gia giáo dục đánh giá và có kiểm chứng, hoàn toàn giúp các em có được cảm hứng học tập, làm giàu kỹ năng sống mà các em cần phải có. Thông qua phương pháp giảng dạy linh hoạt phù hợp lứa tuổi, “kịch bản” truyền tải kiến thức – kỹ năng thu hút và hứng khởi, các em sẽ tiếp thu một cách đầy hiệu quả.

---

FasTracKids Việt Nam – Sẵn sàng đồng hành trong từng bước phát triển của trẻ.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2023 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design