• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

TƯ DUY PHẢN BIỆN TỐT GIÚP TRẺ PHÁT TRIỂN ĐIỀU GÌ?

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Dạy trẻ tư duy phản biện càng sớm, càng giúp trẻ sử dụng kỹ năng này tốt hơn khi trưởng thành. Và đây cũng là 1 trong 7 kỹ năng cần có để mọi đứa trẻ có thể thành công trong tương lai mà Tiến sĩ Wagner (Đại học Harvard) đã đưa ra.

Tư duy phản biện là một trong những kỹ năng hết sức cần thiết để trẻ chủ động học hỏi và phát triển những kỹ năng mềm khác.

Tư duy phản biện còn giúp não bộ trẻ phát triển hoạt động gấp 2 lần trong nhận thức và giải quyết vấn đề. Dạy trẻ tư duy phản biện càng sớm, càng giúp trẻ sử dụng kỹ năng này tốt hơn khi trưởng thành. Và đây cũng là 1 trong 7 kỹ năng cần có để mọi đứa trẻ có thể thành công trong tương lai mà Tiến sĩ Wagner (Đại học Harvard) đã đưa ra.

Bởi, một đứa trẻ có tư duy phản biện tốt sẽ:

  1. Học giỏi với khả năng ghi nhớ tốt;
  2. Đi đầu trong cách tìm và giải quyết vấn đề;
  3. Có chỉ số IQ cao.

Theo Viện Khoa học Lý thuyết Hoa Kỳ cho biết, trẻ có thể học tư duy phản biện ở độ tuổi nhỏ. Trong hoạt động giao tiếp hằng ngày với trẻ, cha mẹ có thể giúp con làm quen và phát triển lối tư duy phản biện một cách tự nhiên qua giao tiếp và các hoạt động vui chơi.

Đồng thời, nếu trẻ được tiếp xúc trong môi trường giáo dục tích cực, nơi mà người học được chọn làm vị trí trung tâm, được khơi dậy trí tò mò, chủ động tìm hiểu thông tin, kiến thức, biết lập luận giải quyết vấn đề, xây dựng niềm đam mê học tập thì trẻ hoàn toàn có thể phát triển tốt tư duy phản biện.

Đối với chương trình giáo dục của FasTracKids, tư duy sáng tạo và giải quyết vấn đề ở trẻ được kích hoạt phát triển qua những hoạt động tương tác đội nhóm, tương tác với giáo viên và người hướng dẫn.

---

FasTracKids Việt Nam – Sẵn sàng đồng hành trong từng bước phát triển của trẻ.


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2022 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design