• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

TIẾNG NÓI CỦA TRẺ EM - SỰ BÀY TỎ CẦN ĐƯỢC LẮNG NGHE

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Trẻ em – mầm non của tương lai, một trong những thành phần giúp cho xã hội ngày một tiến bộ và phát triển hơn là sự hình thành ý thức cho trẻ từ lúc còn nhỏ. Qua khảo sát thực tế cho thấy phần lớn trẻ em được hỏi cho rằng các em dược quan tâm, chăm sóc, được tôn trọng và được thể hiện quan điểm của mình. Nhưng còn những góc khuất khác thì sao? Vẫn có những trường hợp trẻ chưa được tôn trọng, bị áp đặt, phân biệt đối xử và đỉnh điểm hơn hết là nạn bạo lực gia đình chưa bao giờ là tiêu đề ngừng gây nhức nhối trong xã hội. Vậy những trường hợp như thế ai là người đứng lên để đòi lại tiếng nói cho những trẻ đang chịu đựng những điều đó.

Trong Công ước của Liên hợp quốc về Quyền trẻ em nhấn mạnh một số nội dung quan trọng: Trẻ em có quyền tự do bày tỏ ý kiến; các quốc gia thành viên phải bảo đảm cho trẻ em có đủ khả năng hình thành quan điểm riêng của mình, được quyền tự do phát biểu những quan điểm đó về mọi vấn đề tác động đến trẻ em và những quan điểm của trẻ em phải được coi trọng một cách thích đáng, tương ứng với độ tuổi và mức độ trưởng thành của trẻ em. Song, thực tế, cha mẹ rất yêu thương, chiều chuộng con cái mình, nhưng việc tôn trọng, lắng nghe các ý kiến, nguyện vọng của trẻ em lại chưa được các bậc phụ huynh quan tâm đúng mức. Nhiều bậc cha mẹ chưa nhận thức đầy đủ về quyền tham gia của trẻ. Vì thế việc trẻ em được bày tỏ ý kiến hoặc tham gia vào quá trình ra quyết định bị xem nhẹ.

Để làm được những điều trên, trước hết trong gia đình, nhất là những bậc làm cha mẹ hãy dành thời gian nhiều hơn nữa để lắng nghe trẻ em nói, hãy cho trẻ được nói lên ý kiến và phụ huynh cần bày tỏ sự tin tưởng của bản thân với con em của mình. Việc lắng nghe ý kiến của trẻ thể hiện tình yêu thương, sự quan tâm, chăm sóc và tôn trọng các em.

-FasTracKids Việt Nam tổng hợp-


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2022 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design