• 08.38438338 (Ext. 300)
  • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

TƯ DUY PHẢN BIỆN - KỸ NĂNG SỐNG VÔ CÙNG CẦN THIẾT!

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Tư duy phản biện là kỹ năng sống rất cần thiết vì giúp trẻ phát triển song song nhiều kỹ năng khác như kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề, cải thiện khả năng tư duy.

Tư duy phản biện giúp hoạt động não bộ trẻ phát triển gấp 2 lần trong nhận thức và giải quyết vấn đề.

Theo thông tin từ Viện Khoa Học Lý Thuyết Hoa Kỳ: Ngay từ khi còn nhỏ, trẻ có thể học và thực hành được tư duy phản biện. Đây là phần của “thiên tài” trẻ nhỏ, không thuộc gen di truyền. Cha mẹ có thể dễ dàng dạy bé tư duy phản biện qua những hoạt động giao tiếp tự nhiên (chi tiết ở bài sau).

Tư duy phản biện là kỹ năng sống rất cần thiết vì giúp trẻ phát triển song song nhiều kỹ năng khác như kỹ năng ghi nhớ, kỹ năng giải quyết vấn đề, cải thiện khả năng tư duy.

Dạy trẻ tư duy phản biện càng sớm càng giúp trẻ sử dụng kỹ năng này thuần phục khi lớn. Hiểu được điều này, chương trình Kỹ năng sống bản quyền Hoa Kỳ - FasTracKids luôn ứng dụng những phương pháp kích thích trẻ đặt câu hỏi, tạo không gian mở trong dạy và học. Trẻ được lắng nghe, được rèn phát triển tư duy, tự tin hơn.

“Kịch bản” tương tác, khơi gợi tiềm năng bên trong trẻ, giúp trẻ rèn luyện tư duy phản biện trong nhiều hoạt động tích cực.

FasTracKids Việt Nam tự hào được đồng hành cùng cha mẹ, góp phần vào sứ mệnh tạo điều kiện để các con phát triển toàn diện!

Theo dõi những bài viết tiếp theo để cùng nhau hiểu hơn về cách mà cha mẹ rèn luyện phát triển tư duy phản biện cho các con nhé!

---

#FasTracKids Việt Nam


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2023 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design