• 08.38438338 (Ext. 300)
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

CÁC TRƯỜNG CÓ NÊN ÁP DỤNG QUI ĐỊNH “KHÔNG CÓ BÀI TẬP VỀ NHÀ VÀO CUỐI TUẦN?”

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đi học, làm bài tập là điều đương nhiên! Bởi đó là cách giúp người học khắc sâu kiến thức, phát triển tư duy, và hoàn thành nhiệm vụ học tập… Nó được thực hành trên lớp là tất yếu, nếu không kịp thời gian thì cần về nhà tiếp tục để hoàn thành. Tuy nhiên, liệu việc giao bài tập về nhà mỗi ngày, và cả vào cuối tuần, vào kỳ nghỉ lễ thì có nên chăng?

 1. Thứ nhất, thường, trẻ đã học 2 buổi/ngày ở trường, nếu về nhà, vào thời gian nghỉ lại tiếp tục “vùi mắt” làm bài tập thì thời gian để con rèn luyện, phát triển các kỹ năng khác, hay gắn kết với các thành viên trong gia đình sẽ ra sao?

 2. Thứ hai, bài tập về nhà không nên chỉ đơn thuần là một  bài thực hành hàng ngày mà nó phải có một mục đích cụ thể và có ích. Đương nhiên, bài tập cần phù hợp với hoàn cảnh thực tế của người học. Ví dụ: 1 số trường, học sinh chỉ học 1 buổi/ngày thì buổi còn lại, có nhiều thời gian trống.

 3. Thứ ba, tùy mức độ học tập mà giao bài về nhà vừa phải; không biến bài tập về nhà thành gánh nặng. Vì khi thành gánh nặng, phụ huynh mời thầy dạy, và phải đưa con về nhà thầy cô giáo học thêm.   

 4. Thứ tư, cân nhắc thời gian và giai đoạn làm bài tập về nhà. Tránh tạo căng thẳng cho học sinh, và tạo phản ứng ngược với mục tiêu học tập.

  Học là hành trình thỏa mãn trí tò mò, khám phá của người học; là quá trình “tận hưởng” bầu trời tri thức. Mọi lựa chọn và đáp án đều hướng đến làm sao để HỌC TẬP KHÔNG PHẢI LÀ GÁNH NẶNG.

  Đối với chương trình giáo dục của FasTracKids, người học luôn được khơi gợi “cảm hứng” học tập. Và các con được thỏa sức khám phá tri thức.

  -------------  

  *Một số ví dụ về câu chuyện bài tập về nhà ở các trường trên thế giới:

  - Các trường học ở Princeton, New Jersey, bắt đầu thực hiện việc miễn bài tập về nhà vào cuối tuần từ năm học 2015 để cho học sinh có nhiều thời gian hơn theo đuổi các sở thích và niềm đam mê bên ngoài trường học.

  - Các trường khác ở New Jersey hạn chế số phút mà học sinh dành cho việc làm bài tập về nhà mỗi tối.

  - Tại Hinsdale, Illinois, một trường trung học đã bắt đầu cho học sinh lớp 12 không làm bài tập cuối tuần vào cuối tháng 10 để được nghỉ ngơi chuẩn bị cho tương lai và đảm bảo cho các em có đủ thời gian để nộp đơn vào các trường đại học.

  Tham khảo ví dụ từ Learningliftoff

#FasTracKidsVietNam


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2022 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design