• 08.38438338 (Ext. 300)
 • This email address is being protected from spambots. You need JavaScript enabled to view it.

Diễn đàn giáo dục

BÍ QUYẾT GIÚP CON PHÁT TRIỂN TỰ TIN

Ngôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lựcNgôi sao không hiệu lực
 

Đâu gì hạnh phúc hơn khi chúng ta được nhìn thấy con mình phát triển khỏe mạnh, và hơn cả là TỰ TIN trong học tập lẫn cuộc sống. Một đứa trẻ tự tin sẽ có suy nghĩ tích cực, thực tế về khả năng của mình. Tự tin đi đôi với bình tĩnh, sẽ giúp trẻ giải quyết tốt các vấn đề trong cuộc sống, học tập, công việc về sau.

 1. Dạy con biết tự lập

Tập cho trẻ từng bước từ những việc đơn giản như tự chăm sóc bản thân đên tham gia việc nhà cùng cha, mẹ. Để cho trẻ tự chọn trang phục, và giúp trẻ nên phối đồ ra sao. Đây là bước đâu tiên, quan trọng để con rèn được sự tự tin.

 1. Trò chuyện cùng con

Thật đơn giản! Sau mỗi ngày đi học về, bạn nên đặt cho con những câu hỏi, thể hiện sự quan tâm, chứ không là dò xét sai – đúng để la rầy. Trò chuyện như những người bạn, lắng nghe điều con kể và có phản ứng phù hợp.

Ví dụ: Hôm nay ở trường có những điều gì làm con vui? Con thích hoạt động nào hôm nay? Hôm nay, bạn Bi có rủ con chơi trò gì? Điều gì làm con lo lắng? Mẹ rất thích nghe con kể chuyện ở trường, chuyện bạn Bi, bạn Mi…

Trẻ được làm chủ câu chuyện của chính mình là một cách rèn luyện chia sẻ suy nghĩ cảm xúc. Đồng thời, trẻ sẽ “soạn lại nội dung” đã trải qua để kể lại.

 1. Động viên con kết bạn

Nên dành thời gian để trẻ choi cùng trẻ khác, không chỉ bạn ở trường mà cả những trẻ con của  đồng nghiệp, bạn bè khác….

 1. Cho con cơ hội thể hiện bản thân

Cho con tham gia các hoạt động năng khiếu, được đứng trước đám đông, hoặc hòa cùng tập thể lớp võ, lớp múa và các hoạt động thể chất khác.

Đặc biệt, là chính chúng ta sẽ hỏi trẻ với thái độ tò mò về: Những món đồ chơi trẻ đang chơi, một câu chuyện trẻ đã được nghe, hay một bộ phim mà trẻ đã xem.

Ví dụ:

- Ôi, chiếc xe này là xe gì dạ con? Mô hình này mẹ thấy giống một nhân vật nào đó, con kể mẹ nghe với! Con ráp chiếc xa này thế nào mà đẹp vậy, chỉ mẹ làm với! …

- Mẹ bỏ lỡ 01 đoạn rồi, sao mà bạn gấu khóc vậy con?...

 1. Chia sẻ, cảm thông với thất bại của con

Nhiều trẻ khi gặp người lạ, đám đông sẽ rất rụt rè, núp phía sau, thậm chí không tham gia chào hỏi. Bạn đừng quá cố răn đe căng thẳng, trẻ sẽ khó có thể khắc phục. Tự nhiên chia sẻ cùng con, sẽ hiệu quả hơn đấy!

Hôm nay con mặc đồ rất đẹp, con hơi run một xíu khi gặp mọi người đúng không? Hồi nhỏ mẹ cũng từng như thế! Nhưng con thử lần sau sẽ chào mọi người vui vẻ hơn nhé! Rồi sẽ ổn. Mẹ thấy, con đã giỏi hơn mẹ ngày xưa rồi đấy!

 1. Chăm chút vẻ bề ngoài cho con hơn

Không chỉ về dáng vóc, sức khỏe, bạn cần chọn trang phục phù hợp cho con, tư vấn để con chọn trang phục đẹp hơn khi gặp gỡ mọi người. Khi được mọi người khen ngợi, con sẽ tự tin hơn.

 1. Bồi dưỡng giá trị bên trong

Giúp con hình thành tình yêu thiên nhiên, yêu thích sách, đọc sách cùng con, bồi dưỡng kiến thức xã hội cho con thường xuyên.

 1. Động viên con theo đuổi sở thích của con và tạo mục tiêu thực tế

Mỗi người đều có một điểm mạnh nào đó, bạn cần tôn trọng và khuyến khích trẻ với những niềm đam mê của chúng, cho dù đôi khi nó không làm bạn hài lòng.

 1. Giúp con hiểu về trách nhiệm

Cho con hiểu được những quy định cụ thể cho một số việc thường nhật. Giúp con hiểu quyền lợi đi đôi với trách nhiệm. Trẻ sẽ tự tin hơn khi chúng biết ai là người chịu trách nhiệm.

 1. Tìm môi trường học tập tích cực.

Môi trường học tập phát huy được được tinh thần tự chủ tích cực của người học để con được thể hiện ý kiến, lập trường, phát huy ưu điểm và khả năng. Điều này đóng vai trò quan trọng để con hiểu được chính mình và tự tin học tập, hứng thú với điều mà trẻ đang làm.

Những đứa trẻ đã và đang được học với FasTrack luôn tìm được cảm hứng học tập, và biết được mục tiêu qua từng hoạt động. Trẻ không chỉ học điều mới từ bên ngoài mà qua đó còn hiểu chính mình thích gì, phát huy được năng khiếu và chính kiến của bản thân.

----

Tham khảo từ: Vietnamnet và Baby Center

FasTracKids Việt Nam tổng hợp

#FasTracKidsVietNam


CÔNG TY TNHH TƯ VẤN HỖ TRỢ GIÁO DỤC VIỆT NAM

TỔNG ĐẠI LÝ NHƯỢNG QUYỀN FASTRACKIDS TẠI VIỆT NAM

Mỗi bài học FasTracKids đem lại cho con bạn một cơ hội để suy luận và tìm câu trả lời cho các hoạt động giải quyết vấn đề.

Phone
083.8438.338 – 083.VIET.EDU (Ext. 300)
085.542.1109 (Zalo)
Address
212/21 Nguyễn Văn Nguyễn
Phường Tân Định, Quận 1
TP.Hồ Chí Minh
Thời gian làm việc

Thứ 2 - thứ 6: 8g0 - 17g0
Thứ 7 & Chủ nhật: nghỉ

© 2021 fastrackidsvietnam.edu.vn. All Rights Reserved. Developed by Monster Design