Diễn đàn giáo dục

5 kế hoạch đi du lịch cho gia đình trước khi mùa hè kết thúc

Tác giảStephanie Bates   

Trước khi mùa hè kết thúc và trường học hoạt động lại, hãy nắm bắt lấy cơ hội để cho con bạn học hỏi thêm nhiều kinh nghiệm. Một kì nghỉ hè đơn giản của gia đình có thể là một bài học kinh nghiệm tốt cho trẻ của bạn.

Nếu bạn đang tìm cách cho trẻ có bài học kinh nghiệm tốt nhất trong kì nghỉ hè, hãy tham khảo những ý kiến dưới đây. Những hoạt động vui nhộn mà bạn và gia đình cùng làm với trẻ sẽ là những kỉ niệm mà con bạn có thể lưu giữ và xem lại khi một năm kết thúc. Hãy bắt đầu khám phá!

5 Summer Vacation Ideas

1.Cắm trại

Cắm trại ngoài trời: Nó là một hoạt động rất tuyệt vời vì không chỉ là nơi nghỉ ngơi không mất nhiều chi phí mà còn là một cơ hội tuyệt vời để dạy con bạn về ngoài trời, thiên nhiên và bảo vệ động vật hoang dã. Nếu bạn có những đứa trẻ thích sử dụng quá nhiều với công nghệ, đây cũng là một cơ hội tuyệt vời để tháo gỡ những thứ đó và có thời gian cho nhau.

Cắm trại cùng nhau sẽ đem lại một số kết quả tốt bất ngờ. Trong một nghiên cứu của hơn 300 giám đốc trại, tham dự một trại hè ngoài trời giúp trẻ em trở nên kiên cường hơn với cuộc sống căng thẳng. Từ việc học cách chèo thuyền đến tạo ra lửa, đây là những kỹ năng trẻ em có thể mang theo trong suốt cuộc đời mình.

2.Chuyến đi đích thực

Có bất cứ nơi nào mà bạn muốn đi du lịch? Du lịch đến một địa điểm nào đó hoặc nước ngoài có thể mang đến cho con bạn một cách nhìn mới về cuộc sống.

Rất nhiều phụ huynh sợ tham gia một chuyến đi đích thực, đặc biệt là với trẻ nhỏ, nhưng đừng lo lắng. Trẻ em ở mọi lứa tuổi có thể được hưởng lợi từ việc đến một nơi mới, trải nghiệm văn hóa và thử những điều mới.

3.Du lịch trên Đường đi

Thực hiện một chuyến đi trên khắp đất nước hoặc thậm chí chỉ gần nơi ở của bạn là một cách tuyệt vời để có một cái nhìn khác về thế giới bên ngoài. Nó vừa rẻ và vừa vui cho cả gia đình. Hãy lên kế hoạch cho gia đình của bạn và thậm chí bạn có thể dẫn cả vật nuôi đi ra ngoài đường.

Bạn nên làm gì trong chuyến đi của bạn? Ghé thăm công viên, bảo tàng hoặc các điểm dừng du lịch khác trên đường đi. Như họ nói, nó là hành trình và không phải là đích đến.

4.Du thuyền gia đình

Nếu bạn chưa bao giờ đi du thuyền, thì giờ đây bạn đã có thời gian để đặt chuyến đầu tiên. Một hành trình cho gia đình là hoàn hảo cho trẻ em ở mọi lứa tuổi, và bạn có thể cho chúng thấy vẻ đẹp của biển cùng với một số điểm đến mới và thú vị.

Bởi vì bạn có thể trở về cùng một cabin mỗi đêm, nên bạn không cần phải loay hoay với đồ đạc của mình hoặc khiến bọn trẻ quen với việc sắp xếp giấc ngủ mới. Ngoài ra, hầu hết các chuyến du lịch trên biển đều được trang bị các hoạt động và chương trình giáo dục được thiết kế cho trẻ em.

5.Ở lại

Phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, ai nói bạn phải đi xa để có trải nghiệm tuyệt vời? Đôi khi có rất nhiều thứ để khám phá trong sân sau nhà của bạn. Nếu bạn đang tìm kiếm một kỳ nghỉ hè giáo dục chi phí thấp cho trẻ em, tại sao không có một nơi ở gần nhà, hoặc ngay sân sau nhà của bạn?

Bạn có thể ghé thăm một thành phố gần đó, đến tất cả các điểm tham quan du lịch và bảo tàng địa phương, hoặc thậm chí ở trong một khách sạn gần đó. Cho con bạn thấy bạn không phải đi xa thì mới khám phá được, và điều đó sẽ giúp chúng học cách trân trọng những gì chúng có.

Nguồn: Learningliftoff.com

FasTracKids Việt Nam dịch